Luyện nghe Ielts cho người mới bắt đầu

Luyện nghe ielts dành cho người mới bắt đầu là công việc không hề đơn giản nhưng lại không quá khó khăn. Điều quan trọng nhất là bạn cần có sự quyết tâm và vạch ra kế hoạch, phương pháp học tập đúng đắn. nhưng cũng không quá khó đâu bạn. Điều quan trọng là bạn cần có quyết tâm và vạch ra kế hoạch cũng như phương pháp học tập đúng đắn. Sau đây là 1 vài gợi ý tham khảo dành cho bạn nhé!

Người mới bắt đầu học Ielts cần phải làm gì?

Với những người mới bắt đầu vào hành trình luyện thi Ielts hay bất cứ lĩnh vực nào thì bạn cần xác định được mình đang ở trình độ nào để có phương án và kế hoạch học tập cho đúng đắn.

Đối với các bạn mới bắt đầu luyện nghe Ielts thì cần phương pháp luyện tập khoa học. 4 bước luyện nghe Ielts dưới đây là phương pháp dành cho các bạn mới bắt đầu và hiệu quả nếu bạn có sự kiên trì nhất định.

Bước 1: Phương pháp luyện nghe IELTS bằng đọc script.

Vậy script là gì? Trong IELTS thì script là toàn bộ nội dung bài nghe dưới dạng văn bản. Do đó khi nghe tên phương pháp này bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy hơi ngược đời phải không? Nhưng trước khi bật file nghe thì bạn hãy mở script và đọc trước. Bạn phải chắc chắn rằng bạn hiểu được 80% nội dung trong đó và biết rõ những từ vựng cần thiết.

Bước 2: Luyện nghe IELTS bằng cách nghe “chay”.

Thế nào gọi là nghe “chay”? Mỗi khi luyện nghe thì bạn nghĩ bạn sẽ làm bài như thế nào? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ làm bài ngay lập tức? Hay là dành thời gian nghe bài đó trước?

Phương pháp dành cho những bạn bắt đầu đó là đừng vội vàng làm bài. Bạn hãy bật file lên và nghe như đang nghe thời sự. Bạn cứ nghe file vài lần, nghe đến khi nào bạn hình dung ra script của bài nghe đấy như khi bạn đang đọc nó là được.

Bước 3: Luyện nghe bằng cách làm bài.

Không gì có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng bằng việc luyện tập. Để đạt được điểm cao trong phần Listening thì bạn phải luyện tập thật nhiều. Do đó sau khi làm theo hướng dẫn như 2 bước ở trên thì bạn hãy mở bài ra và bắt tay vào làm. Hãy nghe đúng 1 lần như đi thi thật và cố gắng làm hết sức mình.

Bước 4: Check lại đáp án.

Sau khi đã làm bài xong thì bạn hãy kiểm tra lại đáp án bài mình vừa làm. Sau đó gập đáp án lại và nghe lại cho đến khi bạn đã làm đúng hết bài thì thôi. Phần nào không nghe được, bạn cứ thoải mái mở script ra xem, gập lại và tiếp tục nghe tiếp.

Phương pháp luyện nghe Ielts cơ bản này khá cụ thể và rành mạch. Bạn đưa ra mục tiêu rõ ràng và theo đó mà thực hiện.

Bạn cũng sẽ biết thời điểm khả năng của mình đã được cải thiện như thế nào? Đó là khi bạn dùng script để đọc ít dần đi, số lần bạn nghe chay cũng càng lúc càng ít. Số câu bạn làm đúng cũng ngày càng tăng lên. Và khi đó bạn sẽ biết khả năng nghe của mình đã lên trình.

Luyện nghe Ielts online

Trong thời đại 4.0 phát triển như hiện nay thì những nguồn luyện nghe Ielts không hề thiếu, thậm chí là rất nhiều. Vì chính sự đa dạng, phong phú đó mà nhiều người học cảm thấy hoang mang, không biết nên học ở đâu cho chất lượng, hiệu quả. Chính vì thế mà một số nguồn để luyện nghe được giới thiệu dưới đây là list luyện nghe Ielts Online chất lượng. Và nó sẽ là công cụ giúp bạn luyện nghe hiệu quả.

VOA Special English

Web này cũng bắt nguồn từ VOA Learning English. Tuy nhiên nội dung tại đây là các bản tin thời sự ngắn. Người học có thể vừa luyện nghe Ielts cơ bản vừa đọc theo bản tin thời sự. Hơn nữa, cả 2 web VOA Learning English và VOA Special English đều hỗ trợ người dùng trên cả điện thoại di động và máy tính bảng để tiện lợi cho người dùng. đều hỗ trợ giao diện trên điện thoại di động và máy tính bảng.

 

IELTS Material

Website này lấy bài nghe từ các bộ đề của các cuốn sách luyện thi Ielts nổi tiếng và cả những đề thi thật. Bạn có thể thực hành và có kết quả luôn để dễ dàng kiểm tra số câu đúng, sai. Việc luyện nghe Ielts cơ bản trên web này sẽ giúp bạn tiếp cận và làm quen với dạng đề Listening trong Ielts.

Breaking News English

Website này cũng xây dựng hẳn một chuyên mục giúp người học có thể nghe chép chính tả. Nội dung nghe được sắp xếp khoa học, đầy đủ từ trình độ thấp đến cao để phù hợp với từng người khác nhau.

Ted.com

Một website mà hầu hết mọi người đều biết đến. Một đặc điểm mà không phải bàn cãi đó là chất lượng nội dung cực kỳ tốt. Bởi hầu hết nội dung đến từ các giáo sư, nhà nghiên cứu hay chuyên gia trong nhiều lĩnh vực hoặc chủ đề học thuật.

Một ưu điểm nữa đó là giao diện được thiết kế rất đẹp. Nên nó đem lại những trải nghiệm tốt cho người sử dụng.

Ngoài một số nguồn Ielts từ web kể trên thì bạn cũng có thể tham khảo những show truyền hình thú vị trên youtube. Như nguồn luyện nghe Ellen, Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel…các clip ngắn này chỉ kéo dài từ 2-5 phút. Những nội dung thì gần gũi, tươi vui và khá dễ hiểu.

cùng theo dõi IELTSOLOGY hằng ngày để xem các cập nhật mới nhất nhé 😀